Đường dẫn truy cập

Phó Thủ Tướng Iraq thăm Iran


Phó Thủ Tướng Iraq sẽ lãnh đạo một phái đoàn các giới chức viếng thăm Iran. Thông tấn xã Iran đưa tin rằng theo lịch đã định thì ông Barham Saleh sẽ tới Tehran ngày hôm nay để hội đàm với các giới chức cao cấp trong chính phủ và củng cố những mối quan hệ kinh tế giữa hai lân quốc này.

Tin vừa kể cho biết, các Bộ Trưởng Tài Chánh và Thương Mại của Iraq sẽ tháp tùng ông Saleh. Nhiều người trong giới lãnh đạo chính phủ Iraq mà phe Hồi Giáo Shia chiếm đa số có quan hệ chặt chẽ với chế độ Hồi Giáo tại Iran mà dân chúng chủ yếu là tín đồ Hồi Giáo Shia.

Hồi tháng 7 năm 2005, cựu Thủ Tướng Ibrahim al-Jaafari của Iraq đã viếng thăm Iran. Đây là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của một nhà lãnh đạo Iraq tới Iran kể từ khi xảy ra cuộc chiến tranh năm 2003 lật đổ chế độ Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG