Đường dẫn truy cập

Iran bay thử nghiệm thành công máy bay chiến đấu Tiếng Sấm


Các cơ quan truyền thông nhà nước ở Tehran cho biết quân đội Iran đã thực hiện thành công một chuyến bay thử nghiệm trên một máy bay oanh tạc chiến đấu mới, dựa theo mô hình cải tiến của một máy bay chiến đấu Mỹ mà Iran đã mua mấy chục năm trước. Tin tức nói rằng máy bay cải tiến này được đặt tên là Tiếng Sấm đã được thiết kế lại và nâng cấp, sử dụng toàn thiết bị và chuyên môn của Iran.

Máy bay phản lực chở một phi đạn chế tạo trong nước mang cùng tên. Chỉ huy quân đội Iran được trích thuật nói rằng máy bay chiến đấu mới này đã thực hiện một phi vụ oanh tạc giả hôm nay ở đông bắc Iran.

Viên chức này cho biết thêm rằng Iran đã không nhận sự trợ giúp bên ngoài nào trong dự án này.Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc máy bay mới là một máy bay phản lực chiến đấu F-5 được cải biến.

Đó là loại máy bay chế tạo tại Hoa Kỳ được cung cấp cho Iran trước cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 đưa đến việc cắt đứt bang giao giữa Washington và Tehran.

Iran đã phóng thử nghiệm một loạt phi đạn trong các cuộc tập trận hiện nay trên bộ, dưới biển và trên không. Đây là một cuộc thao diễn quân sự quy mô lớn bắt đầu cách đây 2 tuần.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG