Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan: Vụ tàn sát dân Do Thái là sự kiện lịch sử không thể chối cãi


Trong một chuyến đi thăm Tehran, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan tuyên bố cuộc tàn sát dân Do Thái dưới thời Đức Quốc Xã là một sự kiện lịch sử không thể chối cãi được.

Ông Annan phát biểu sau khi hội kiến tổng thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran, và đưa ra nhận định tiếp theo thông báo là Iran sẽ chủ trì một hội nghị nêu nghi vấn về điều mà phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran gọi là “thổi phồng sự kiện.”

Tổng thống Iran đã mô tả cuộc tàn sát là một “huyền thoại,” và nhận định này đã bị phương Tây lên án. Tổng thư ký LHQ hôm nay cũng nêu lên những mối quan ngại về một cuộc triển lãm tại Tehran trưng bầy những tranh biếm họa cuộc tàn sát dân Do Thái trong thời kỳ thế chiến thứ hai.

Cũng ngày hôm nay, ông Annan nói rằng tổng thống Iran tái khẳng định sự ủng hộ đối với nghị quyết của Liên hiệp quốc thiết lập một cuộc ngưng bắn giữa Israel và Hezbollah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG