Đường dẫn truy cập

Israel sẽ ngưng phong tỏa Libăng vào thứ năm


Tổng thư ký LHQ Kofi Annan cho biết ông dự kiến là thứ năm tới đây Israel sẽ thu hồi lệnh phong tỏa trên bộ, trên biển và trên không đối với Libăng.

Phát biểu trước báo chí ở thành phố Alexandria của Ai Cập ngày hôm nay, ông Annan nói rằng vấn đề phong tỏa dự kiến sẽ được giải quyết trong vòng 48 tiếng đồng hồ nữa.

Trước đó, Israel nói rằng lệnh phong tỏa sẽ tiếp tục có hiệu lực cho đến khi binh sĩ quốc tế được bố trí ở Li băng và có những biện pháp để ngăn chận nguồn tiếp tế vũ khí cho du kích quân Hezbollah.

Ông Annan không cho biết lý do khiến ông lạc quan. Các phái viên trích lời nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc nói rằng chỉ cần một ít thiện chí và thái độ hợp lý thì vụ tranh chấp này sẽ được giải quyết.

Chính phủ Li băng cho rằng Hội đồng bảo an LHQ phải giải quyết vấn đề này vì hành vi phong tỏa của Israel vi phạm nghị quyết 1701 của LHQ, chấm dứt vụ giao tranh kéo dài hơn một tháng giữa Israel với Hezbollah.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG