Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Iran: Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ làm gia tăng nạn khủng bố


Trong một chuyến viếng thăm Hoa Kỳ, cựu tổng thống Iran ông Mohammad Khatami nói rằng các chính sách đối ngoại của Washington đang làm gia tăng nạn khủng bố trên khắp thế giới.

Ông Khatami phát biểu trước một đám đông người Mỹ theo hồi giáo ở Chicago rằng trong khi chính phủ Hoa Kỳ nói rằng họ đang chống khủng bố thì các chính sách của họ có tính cách “kiêu căng”“hiếu chiến,” và chỉ gây ra thêm khủng bố và bạo lực.

Nhà cựu lãnh đạo của Iran đưa ra các nhận định hôm qua tại một cuộc hội thảo thường niên của Hội Hồi giáo Bắc Mỹ. Ông Khatami kêu gọi người Mỹ theo hồi giáo thành lập các nhóm vận động để chống lại điều ông gọi là các quan niệm sai lầm của công chúng về Hồi giáo.

Người giữ chức tổng thống Iran từ năm 1997 cho đến năm ngoái còn nói rằng ông là một trong những nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên lên án các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Ông Khatami nói rằng ông biết những vụ tấn công đó chỉ làm gia tăng chủ nghĩa cực đoan và gây phương hại cho các khái niệm về công lý và nhân ái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG