Đường dẫn truy cập

Các nước viện trợ cam kết 940 triệu đôla giúp tái thiết Libăng


Tại một Hội nghị quốc tế của các nước cung cấp viện trợ được tổ chức tại Stockholm, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Jan Eliasson cho hay các nước viện trợ đã cam kết đóng góp 940 triệu đôla để giúp tái thiết Libăng.

Hôm thứ năm, Bộ trưởng Eliasson nói rằng số tiền được cam kết này nhiều hơn gần gấp đôi so với số tiền mà người ta đã trông đợi.

Trên 50 quốc gia tham dự Hội nghị, tại đó Liên hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ là những nước đóng góp nhiều nhất.

Thủ tướng Libăng, ông Fuad Siniora nói rằng một tháng giao tranh giữa Israel và Hezbollah ở Miền Nam Libăng đã xóa sạch những thành quả xây dựng trong 15 năm sau khi nội chiến kết thúc.

Ông Siniora đã nói thêm rằng không có khoản tiền nào được quốc tế cam kết cung cấp sẽ bị lọt vào tay của nhóm Hezbollah. Ông hứa rằng các cơ quan của chính phủ Libăng sẽ chuyển số tiền này trực tiếp đến những người cần được cứu giúp.

Cũng cùng ngày thứ năm, tại miền Nam thủ đô Beirút, các nhân viên Libăng đã phân phát lương thực cứu trợ của Liên Hiệp Quốc đến gia đình của những người có nhà cửa bị tàn phá hoặc bị hư hại trong cuộc chiến vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG