Đường dẫn truy cập

Iran vẫn tỏ thái độ thách thức


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã tỏ ra không nhượng bộ trong khi thời hạn cuối cùng do Liên Hiệp Quốc đưa ra để Iran phải ngưng các hoạt động hạt nhân đã gần kề.

Hôm thứ Ba tại Tehran, ông Ahmadinejad nói rằng không ai có thể ngăn chận Iran có một chương trình hạt nhân hòa bình. Cũng theo lời ông thì có lẽ Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ không có hành động chống lại Iran.

Thời hạn cuối cùng mà Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc dành cho Iran để ngưng các hoạt động nâng cấp Uranium là ngày thứ Năm, bằng không Iran có thể sẽ bị áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Tại Washington, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Tom Casey nói rằng ông hoàn toàn trông đợi các biện pháp trừng phạt nếu Iran không đáp ứng thời hạn cuối cùng này. Ông đã không cho biết ngày nào thì các biện pháp trừng phạt này sẽ được thực hiện.

Các nước Tây Phương đã lên án Iran là đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân, tuy nhiên Iran nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm mục tiêu phát triển điện năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG