Đường dẫn truy cập

NASA đưa phi thuyền Atlantis trở lại kho chứa để tránh bão


Cơ quan Không gian Hoa Kỳ NASA quyết định đưa phi thuyền Atlantis trở lại kho chứa ở tiểu bang Florida hồi sáng nay để bảo vệ phi thuyền trước cơn bão sắp tới.

Quyết định của NASA được đưa ra sau khi cơ quan này đã hoãn cuộc phóng dự trù vào hôm nay ở Cape Canaveral, trì hoãn thêm phi vụ của phi thuyền lên Trạm Không gian quốc tế. Vụ phóng phi thuyến Atlantis theo lịch trình đã định đã bị hoãn từ chủ nhật qua ngày thứ ba vì một vụ sét đánh.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng cơn bão nhiệt đới Ernesto có thể đập vào Florida với cường độ một cơn bão lớn vào xế thứ tư.

NASA nói rằng việc hoãn phóng phi thuyền có thể kéo dài đến ngày 13 tháng tới, nhưng hy vọng có thể phóng trước ngày 7 tháng tới để khỏi gây trở ngại cho vụ phóng hỏa tiễn Soyuz của Nga như đã định để đưa một phi hành đoàn mới lên trạm không gian.

Phi vụ này của phi thuyền có tính cách cấp thiết cho công tác xây dựng trạm không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG