Đường dẫn truy cập

NASA hoãn phóng phi thuyền con thoi Atlantis cho đến thứ Hai


Các giới chức thuộc Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, đã quyết định hoãn việc phóng phi thuyền con thoi Atlantis cho đến thứ hai. Phi thuyền Atlantis sẽ được phóng lên Trạm Không Gian Quốc Tế để tiếp tục công tác xây dựng còn dở dang.

NASA chưa cho biết lý do đình hoãn này. Tuy nhiên, hôm qua các kỹ sư vẫn đang kiểm tra giàn phóng phi thuyền ở Mũi Canaveral trong bang Florida, để xem có hư hại nào do sét đánh vào hôm trước hay không.

Theo dự báo thời tiết thì sẽ có bão sấm sét vào chủ nhật và thời tiết ngày thứ hai và thứ ba sẽ đẹp hơn.

Các kỹ sư cũng đang chờ xem tình hình cơn bão nhiệt đới Ernesto, đang kéo đến vịnh Mexico. Theo dự đoán thì bão sẽ không có ah hương gì đến địa điểm phóng phi thuyền ở Florida.

Tuy nhiên, phi vụ của phi thuyền có thể được đình chỉ nếu bão Ernesto đến quá gần Trung Tâm Kiểm Soát Phi Vụ của NASA trong thành phố Houston, bang Texas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG