Đường dẫn truy cập

NASA đưa phi thuyền con thoi Atlantis trở lại bệ phóng


Cơ quan Không Gian Hoa Kỳ, NASA, quyết định đưa phi thuyền con thoi Atlantis trở lại bệ phóng tại tại mũi Canaveral Tiểu Bang Florida sau khi mối đe dọa của cơn bão nhiệt đới Ernesto trên Đại Tây Dương bắt đầu giảm bớt.

Hôm thứ Ba, NASA nói rằng quyết định đã được đưa ra khi cơn bão Ernesto được tiên đoán sẽ chuyển hướng về phía Tây nhiều hơn so với dự đoán lúc ban đầu.

Cũng theo lời các giới chức NASA thì sự kiện này sẽ giúp cho các cơn gió giảm bớt để phi thuyền có thể đứng vững trên bệ khi có bão.

Theo dự đoán, phi thuyền Atlantis được đưa trở lại bệ phóng vào lúc 8 giờ tối hôm nay, theo ngày giờ địa phương, tức là lúc 0 giờ, giờ quốc tế.

Các giới chức hữu trách của chuyến bay này, lúc đầu đã quyết định đưa phi thuyền Alantis vào kho chứa vì các dự báo thời tiết cho thấy rằng cơn bão nhiệt đới này nằm tại một nơi cách bệ phóng phi thuyền chỉ có 32 kilomet.

Cũng theo lời các giới chức này thì vẫn còn cơ hội để phi thuyền được phóng đi trong thời hạn đã được ấn định là ngày 7 tháng 9. Nếu không thì ngày phóng phi thuyền này lên Trạm Không Gian Quốc Tế sẽ phải hoãn lại cho đến tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG