Đường dẫn truy cập

5 người Palestine bị hạ sát trong cuộc hành quân của Israel ở dải Gaza


Các giới chức Palestine nói rằng các lực lượng Israel đang hành quân trong dải Gaza đã hạ sát 5 người Palestine vào hôm nay.

Theo lời các giới chức này thì trong số 5 người bị thiệt mạng có 2 người thuộc nhóm Hamas và 2 người là nhân viên bảo vệ an ninh của Tổng Thống Mahmoud Abbas. Nạn nhân thứ năm là một thường dân.

Các lực lượng Israel tiến vào Gaza City hôm thứ bảy trong khuôn khổ một cuộc hành quân nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động. Từ hôm đó đến nay binh sĩ Israel đã hạ sát nhhiều người bị nghi là thành phần tranh đấu bạo động và làm bị thương nhiều người Palestine, trong đó có 2 ký giả.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, hôm nay các tay súng thuộc nhóm Hamas đã bắn chết 1 người Palestine chạy xe gắn máy ở miền nam dải Gaza vì ông đã không chịu dừng lại tại một rào chắn của nhóm Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG