Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel hạ sát 6 người Palestine tại bờ Tây và dải Gaza


Các lực lượng Israel đã giết chết 6 người Palestine tại vùng bờ Tây và dải Gaza hôm thứ Hai.

Các nguồn tin Palestine nói các binh sĩ Israel hoạt động bí mật đã giết chết một thành viên của Lữ Đoàn Tử Đạo Al Aqsa tại thị trấn Ramallah trên vùng Bờ Tây. Lữ Đoàn này là một nhóm xuất phát từ Phong Trào Fatah của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Palestine nói các lực lượng Israel hoạt động tại dải Gaza đã giết chết 5 người Palestine. Các giới chức này nói 2 trong số những người đã chết là thành viên của nhóm Hamas, 2 người khác thuộc đội bảo vệ Tổng Thống Abbas. Vẫn theo nguồn tin này thì nạn nhân thứ 5 là một thường dân.

Các lực lượng Israel đã tiến vào Gaza City hôm thứ Bảy trong một chiến dịch nhằm càn quét các phần tử đấu tranh Hồi giáo. Từ khi chiến dịch này khởi sự, binh sĩ Israel đã giết chết nhiều người bị tình nghi là phần tử tranh đấu Hồi giáo, và gây thương tích cho nhiều người, trong đó có 2 nhà báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG