Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát 2 thành viên của Lữ Đoàn Tử Đạo al Aqsa


Các nhân chứng người Palestine và nhân viên cứu thương nói rằng các lực lượng Israel đã giết 2 tay súng Palestine trong một vụ chạm súng trong vùng chiếm đóng ở bờ Tây sông Jordan.

Những người này nói rằng vụ chạm súng xảy ra trước rạng đông hôm nay, khi các lực lượng Israel đột kích trại tị nạn Balata trong thị trấn Nablus.

Những người bị thiệt mạng là thành viên của Lữ Đoàn Tử Đạo al Aqsa, một cánh võ trang thuộc đảng Fatah của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas.

Tại Gaza City, các nhân chứng nói rằng Israel đã bắn phi đạn vào những người đàn ông võ trang làm ít nhất 5 người bị thương. Quân đội Israel xác nhận vụ tấn công này.

Cũng trong dải Gaza hôm nay, hàng trăm công nhân Palestine đã biểu tình trước trụ sở quốc hội, đòi được trả lương. Họ ném gạch đá và tìm cách xông vào trụ sở nhưng bị cảnh sát đẩy lui.

Chính phủ Palestine do nhóm Hamas lãnh đạo không thể trả lương cho khoảng 165 ngày công nhân viên. Châu Âu và Hoa Kỳ đã đình chỉ viện trợ cho Palestine sau khi nhóm Hồi giáo tranh đấu bạo động này lên nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG