Đường dẫn truy cập

Dân Israel muốn thủ tướng Ehud Olmert từ chức


Một cuộc thăm dò công luận mới được thực hiện ở Israel cho thấy là đa số dân Israel muốn Thủ Tướng Ehud Olmert từ chức vì cách xử lý cuộc chiến chống nhóm Hezbollah của ông.

Kết quả của cuộc thăm dò được đăng trong nhật báo Yediot Ahronot của Israel số phát hành ngày hôm nay, cho thấy 63% số người được hỏi ý kiến cho rằng ông Olmert nên từ chức.

Trong một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện hồi tuần trước 41% nói họ muốn ông Olmert từ chức.

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò mới này thì đa số người Israel xem việc Liên Hiệp Quốc đứng làm trung gian hòa giải cho cuộc ngưng bắn như là một thất bại đối với Israel vì giới thủ lãnh nhóm Hezbollah vẫn không thay đổi và hai binh sĩ Israel bị bắt cóc hồi tháng trước, là nguyên nhân dẫn đến chiến tranh vẫn còn bị cầm giữ.

Cuộc thăm dò ý kiến cũng cho thấy đại đa số đã không còn ủng hộ đảng Kadima chủ trương ôn hòa của ông Olmert nữa mà chuyển hướng sang đảng Likud cứng rắn do cựu Thủ Tướng Benjamin Netanyahu cầm đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG