Đường dẫn truy cập

Pháp sẽ gởi thêm quân đến Libăng


Pháp tuyên bố sẽ đóng góp 2,000 binh sĩ vào lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Libăng.

Trong một bài diễn văn truyền hình trên toàn quốc Tổng Thống Pháp Jacques Chirac nói rằng Pháp sẽ gửi thêm 1,600 quân đến Libăng, nâng tổng số quân của Pháp tại đây lên đến 2,000 người.

Trong tuần trước Pháp đã bị chỉ trích nặng nề vì nước này chỉ gửi thêm 200 binh sĩ đến Libăng, cộng với số quân có sẵn là 200 người trong lực lượng quan sát của Liên Hiệp Quốc hiện nay.

Theo lời Tổng Thống Pháp thì ông muốn nhận được những khẳng định của Liên Hiệp Quốc về các luật lệ giao tranh. Cũng theo lời nhà lãnh đạo Pháp thì Israel và Libăng đã cam kết rằng các lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế có thể làm trọn sứ mạng của họ.

Nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về chấm dứt cuộc chiến kéo dài trong 1 tháng giữa Israel và Hezbollah đã kêu gọi tăng cường số quân của Liên Hiệp Quốc tại Libăng lên đến 15,000 người.

Trong khi đó tại Rome, Ngoại Trưởng Israel nói rằng nghị quyết về ngưng chiến phải được thực thi một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Một vài quốc gia đã loan báo sẽ đóng góp binh sĩ vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG