Đường dẫn truy cập

Ông Fuad Siniora kêu gọi Mỹ giúp tái thiết Libăng


Thủ tướng Liban Fuad Siniora kêu gọi Hoa Kỳ hành động nhiều hơn nữa để giúp nước ông tái thiết sau một tháng chiến tranh giữa Israel và du kích quân Hezbollah.

Hôm nay, ông Siniora cũng yêu cầu Hoa Kỳ tạo áp lực buộc Israel chấm dứt việc phong tỏa Liban, và thúc giục các nước khác gia tăng viện trợ tài chánh và hậu thuẫn về chính trị cho Liban.

Israel cho biết sẽ phong tỏa Liban cho đến khi các binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế được bố trí ở nam bộ Liban và tại phi trường quốc tế ở thủ đô Beirut.

Trong khi đó, 1 binh sĩ Israel thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi chiếc xe tăng của họ cán phải mìn tại nam bộ Liban.

Tại các nơi khác, 3 binh sĩ Liban thiệt mạng trong tìm cách tháo ngòi các vũ khí chưa nổ.

Trong một diễn biến khác, Hội ân xá quốc tế đã chỉ trích Israel về những vụ tấn công mà tổ chức này gọi là bừa bãi, nhắm vào các nhà máy điện, hệ thống cung cấp nước và đường xá, cầu cống ở Liban gây tác hại cho thường dân. Israel đã bác bỏ cáo giác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG