Đường dẫn truy cập

Pakistan: Kẻ cầm đầu âm mưu nổ bom các chuyến bay đang trốn ở Afghanistan


Các giới chức Pakistan cho biết người tình nghi là cầm đầu âm mưu nổ bom các máy bay từ Anh tới Mỹ mà giới hữu trách ở London phá vỡ hồi tuần trước đang trốn tránh trong một vùng núi hẻo lánh ở đông bắc Afghanistan.

Theo lời các giới chức ở Islamabad, họ đã thông báo cho quân đội Mỹ biết rằng nghi can này là một thành viên al-Qaida và đang lẩn trốn ở tỉnh Kunar của Afghanistan, giáp ranh với Pakistan. Họ không cho biết tên của nghi can này, mà chỉ nói rằng thông tin đó có được từ các cuộc thẩm vấn nghi can Rashid Raul.

Nghi can có quốc tịch Anh này đã bị bắt ở miền đông Pakistan và được xem là một nhân vật then chốt trong âm mưu khủng bố bất thành. 23 nghi can trong vụ này đang bị câu lưu ở Anh trong khi 7 nghi can khác đã bị giới hữu trách Pakistan bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG