Đường dẫn truy cập

Chính phủ Anh yêu cầu tiếp tục giam giữ các nghi can khủng bố


Nhà chức trách Anh sẵn sàng để yêu cầu một thẩm phán cho phép tiếp tục giam giữ các nghi can bị câu lưu vì bị cáo buộc can dự vào một âm mưu cho nổ các máy bay phản lực chở khách đi Hoa Kỳ.

Theo luật của Anh, đến hết ngày hôm nay là cảnh sát phải khởi tố, trả tự do hoặc xin trát tòa để tiếp tục giam giữ các nghi can. Các nghi can có thể bị giam giữ tới 28 ngày mà không bị truy tố.

24 người đang bị giam giữ ở Anh và 7 người đang bị tù ở Pakistan. Nhật báo Times của Anh nói rằng các nhà ngoại giao Anh ở Islamabad đang tìm cách dẫn độ gấp một trong các nghi can, là Rashid Rauf mang quốc tịch Anh.

Pakistan đã mô tả nghi can 25 tuổi này là nhân vật chính trong âm mưu bị cáo giác. Các vị bộ trưởng nội vụ của nhiều nước trong Liên hiệp châu Âu họp tại London hôm nay để xem xét lại cuộc chiến chống khủng bố.

Các giới chức của Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Slovenia sẽ dự cuộc họp này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG