Đường dẫn truy cập

Lực lượng NATO và Afghanistan hạ sát 71 phiến quân Taleban


Các giới chức tại Afghanistan cho hay lực lượng NATO và Afghanistan đã hạ sát ít nhất 71 phần tử nổi dậy Taleban trong một cuộc giao tranh ở tỉnh Kandahar miền nam.

Hôm nay, một cảnh sát trưởng cho biết 4 cảnh sát viên và 1 binh sĩ cũng đã thiệt mạng trong vụ xung đột tại quận Panjwayi, ở phía tây nam thành phố Kandahar.

Cuộc giao tranh bắt đầu khi mấy chục phần tử tranh đấu Taleban mở cuộc tấn công hồi khuya hôm qua.

Phát ngôn viên của NATO, thiếu tá Scott Lundy cho biết trọng pháo và máy bay đã yểm trợ cho một loạt các cuộc xung đột kéo dài suốt đêm.

Trong các sự cố khác hồi hôm qua, một quả bom đã nhắm trúng lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo tại tỉnh Kunar, làm 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng.

Một binh sĩ Mỹ và một binh sĩ Afghanistan cũng thiệt mạng trong cuộc giao tranh dữ dội với các phần tử nổi dậy Taleban ở tỉnh Uruzgan miền trung. Một cảnh sát viên Afghanistan thiệt mạng trong một vụ khác tại tỉnh Zabul miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG