Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ liên minh thiệt mạng tại Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu tại Afghanistan cho hay, 1 binh sĩ liên minh thiệt mạng và 1 người nữa bị thương sau khi các phần tử tranh đấu tấn công toán tuần tra của họ tại miền Đông nước này.

Một tuyên bố của liên minh nói rằng, cuộc tấn công này xảy ra ngày hôm qua gần Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar gần biên giới với Pakistan. Các binh sĩ liên minh đã phản pháo vào các vị trí của những phần tử tranh đấu.

Cuộc tấn công này đã xảy ra tiếp theo sau các cuộc giao tranh tương tự ở khu vực này hôm Thứ Tư trong đó có 8 phần tử tranh đấu thiệt mạng.

Các binh sĩ Hoa Kỳ tại Afghanistan đã tập trung vào công tác chiến đấu với các phần tử nổi dậy ở gần biên giới với Pakistan kể từ khi lực lượng của liên minh NATO đảm nhận công tác duy trí an ninh tại miền Nam Afghanistan hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG