Đường dẫn truy cập

4 công nhân dầu khí bị bắt cóc tại Nigeria


Những người chứng kiến cho biết 4 công nhân dầu khí đã bị bắt cóc tại vùng châu thổ sông Niger ở Nigeria. 7 người đàn ông có vũ trang đã bắt cóc các công nhân từ một quán rượu ở thành phố Port Harcourt miền nam hồi khuya hôm qua.

Cảnh sát Nigeria cho biết trong số các công nhân có một người Mỹ làm việc cho công ty dịch vụ dầu khí Halliburton và một người Anh.Tin về những vụ bắt cóc được đưa ra chỉ vài giờ sau khi 3 công nhân dầu khí người Philippin bị bắt làm con tin trong vùng châu thổ sông Niger cách đây 10 ngày được trả tự do.

3 người này đã được giao cho Sứ quán Philippin tại Port Harcourt. Vẫn chưa rõ ai đã bắt các công nhân Philippin này hoặc liệu có phải trả một khoản tiền chuộc để họ được thả ra hay không.

Những kẻ bắt cóc Nigeria hiện đang cầm giữ tổng số 11 công dân dầu khí người nước ngoài, tất cả đều bị bắt trong tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG