Đường dẫn truy cập

Hai người nước ngoài bị bắt cóc ở Nigeria


Các giới chức Nigeria cho biết những kẻ có súng đã bắt cóc 2 người nước ngoài trong đợt bắt cóc mới nhất ở quốc gia Phi Châu này. Hai nạn nhân – một người Bỉ và một người Marốc, bị bắt hôm nay trong lúc đi xe hơi ở thành phố cảng Harcourt.

Trước đó trong tuần này, 2 người Na uy và 2 người Ukraina đã bị bắt từ một chiếc tàu tiếp tế cho công ty dầu khí ở ngoài khơi Nigeria.

Các giới chức Na uy nói rằng họ đã tiếp xúc với những kẻ bắt cóc và đã bắt đầu điều đình. Một phát ngôn viên của công ty điều hành chiếc tàu cho hay những kẻ bắt cóc chưa đòi tiền chuộc. Cảnh sát không cho biết họ nghi nhóm nào là thủ phạm.

Cho đến nay, những kẻ bắt cóc vẫn chưa trả tự do cho 4 nhân viên dầu khí (gồm 1 người Đức và 3 người Philipin) bị bắt trong 2 vụ riêng rẽ hồi tuần trước.

Những vụ bắt cóc vẫn thường xảy ra ở Nigeria, đặc biệt là trong vùng có nhiều dầu khí ở lưu vực sông Niger, nơi các phần tử tranh đấu muốn nhà chức trách chia phần nhiều hơn từ nguồn thu dầu khí.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG