Đường dẫn truy cập

EU kêu gọi Israel để cho cứu trợ đến miền nam Libăng


Ủy viên cứu trợ của Liên hiệp Châu Âu kêu gọi Israel để cho các tổ chức cứu trợ thực hiện lại công cuộc trợ giúp ở miền nam Li băng, nơi có hàng vạn người bị thiếu thực phẩm, thuốc men, và các nhu yếu phẩm khác.

Ông Louis Michel hôm nay đưa ra một thông cáo nói rằng tình trạng bị xuống cấp ở cả Li băng lẫn miền bắc Israel, nhưng vụ xung đột kéo dài cả tháng nay giữa Israel với Hezbollah đã khiến cho miền nam Li băng bị lâm vào tình trạng hết sức nguy ngập.

Ông Michel kêu gọi đôi bên tôn trọng những nguyên tắc quốc tế và hạn chế tác động đối với những người không thuộc thành phần tham chiến. Ông dự định gặp gỡ các giới chức cao cấp của Israel và Li băng khi đến thăm khu vực này vào tuần sau.

Ủy hội Châu Âu đã quyết định cung cấp 26 triệu đô la cứu trợ khẩn cấp cho Li băng và đề nghị viện trợ thêm trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG