Đường dẫn truy cập

15 nhân viên cứu trợ nhân đạo bị bắn chết tại Sri Lanka


Các giới chức thuộc cơ quan cấp viện quốc tế tại Sri Lanka cho biết 15 nhân viên làm công tác cứu trợ nhân đạo đã bị bắn chết trong thị trấn Muttur đang bị giao tranh tàn phá.

Các nạn nhân này làm việc cho cơ quan viện trợ của Pháp có tên là Hành Động Chống Đói, đang giúp cư dân trong vùng hồi phục sau thảm họa sóng thần năm 2004.

Các giới chức đại diện cho các đoàn thể viện trợ quốc tế tại Sri Lanka cho biết họ đã phát hiện thi hài các nạn nhân hôm chủ nhật ngay trong văn phòng của họ tại thị trấn Muttur. Các nạn nhân đã bị bắn vào đầu. Các giới chức không biết được ai là những kẻ sát nhân.

Trong khi đó, vào chủ nhật, binh sỹ chính phủ Sri Lanka đã tung ra những cuộc tấn công mới nhắm vào quân nổi dậy Hổ Tamil gần một con kênh đào có giá trị thủy lợi sinh tử đối với các nông gia trong vùng. Kênh đào này vẫn bị quân nổi dậy kiểm soát.

Quân nổi dậy nói bị quân đội chính phủ nổ súng khi họ đến để mở lại cửa cho nước sông chảy vào khu vực trồng trọt.

Các giới chính phủ nói rằng họ không được thông báo gì về các cuộc thảo luận giữa phe nổi dậy Mãnh Hổ Tamil và các thương thuyết gia Na Uy trong đó quân nổi dậy đã đồng ý mở các cửa ngăn nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG