Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe tại thủ đô Colombo, 2 người thiệt mạng


Cảnh sát Sri Lanka cho biết một xe bom phát nổ ở thủ đô Colombo giết chết ít nhất 2 người, trong đó có một em bé, và gây thương tích cho 7 người khác.

Giới hữu trách tình nghi là vụ tấn công ngày hôm nay nhắm vào ông Sivardasan, một chính khách Sri Lanka. Vụ nổ xảy ra trong lúc binh sĩ Sri Lanka tiếp tục cuộc tiến công trong quận Trincomalee ở miền đông.

Chiến cuộc giữa quân đội Sri Lanka và phiến quân Tamil ở đây đã kéo dài hơn 2 tuần nay và gây tử vong cho hơn 400 người.

Một nhà phân tích thuộc Trung tâm Chính sách Thay thế ở Colombo, ông Paikiasothy, cả hai phe không bên nào có ý định ngưng giao tranh, và đôi bên đang tìm cách củng cố vị thế trước khi quay lại bàn hòa đàm.

Quân đội Sri Lanka muốn chiếm lại từ tay phiến quân Tamil một con kênh cung cấp nước cho hàng vạn nông dân trong khu vực do chính phủ kiểm soát.

Tin mới nhất từ Colombo cho biết phe Tamil nói rằng họ vừa chấm dứt việc ngăn nước con kênh này theo yêu cầu của một nhà điều giải người Na uy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG