Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ đụng độ với phiến quân Hổ Tamil tại Trincomalee


Binh sĩ chính phủ và phiến quân Hổ Tamil chạm súng tại miền Đông Bắc Sri Lanka, nơi diễn ra bạo động trong hơn một tuần lễ vừa qua khiến nước này có nguy cơ lâm vào cuộc nội chiến trở lại.

Các giới chức quân đội tại Sri Lanka cho biết, họ chưa có tin tức nào về số thương vong trong cuộc giao tranh ngày hôm nay tại thị trấn Muttur, trong huyện Trincomalee.

Các giới chức nói rằng, hằng ngàn dân chúng địa phương đã chạy ra khỏi khu vực này để lánh nạn.

Phát ngôn viên Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế, ông Vignati Davide nói rằng chính phủ Sri Lanka muốn mở một hành lang cho công tác cứu trợ nhân đạo nhưng phiến quân Tamil chưa cho biết ý kiến.

Hôm qua, 3 trường học có dân lánh nạn tạm trú tại cùng thị trấn vừa kể đã bị trúng đạn pháo kích khiến 17 thường dân thiệt mạng. Chưa rõ là các binh sĩ chính phủ hay các phiến quân đã bắn những quả đạn này.

Quân đội chính phủ đã bắt đầu một cuộc tấn công hồi tuần trước để chấm dứt tình trạng phiến quân kiểm soát một con kênh cung cấp nước tưới cho vùng nông trại trong khu vực do chính phủ kiểm soát.

Một đặc sứ cao cấp của Na Uy sẽ tới Sri Lanka ngày hôm nay để tìm cách cứu vãn một hiệp định ngưng bắn đạt được hồi năm 2002.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG