Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông tại Thái Lan thiệt mạng vì cúm gia cầm


Các giới chức y tế tại Thái Lan cho hay, một người đàn ông 27 tuổi đã chết vì bệnh cúm gà. Đây là người thứ nhì chết vì loại virut gây bệnh cúm gia cầm tại Thái Lan trong năm nay.

Nếu được Tổ Chức Y Tế Thế Giới xác nhận thì ca tử vong này đã nâng số người chết vì bệnh cúm gà tại Thái Lan lên 16 người kể từ khi virut H5N1 bắt đầu lan truyền tại Á Châu hồi cuối năm 2003.

Nhà chức trách Thái Lan nói rằng, nạn nhân mới nhất chết vì bị nhiễm virut H5N1 đã qua đời hôm Thứ Năm tuần này tại tỉnh Uthai Thani ở miền Trung Thái Lan sau khi chôn một con gà bị bệnh. Các giới chức nói rằng vợ của nạn nhân có dùng thuốc chống virut và đang được theo dõi.

Trong cuộc nói chuyện hằng tuần trên Đài phát thanh với nhân dân toàn quốc, Thủ Tướng Thaksin Shinawatra kêu gọi các nông dân báo cáo ngay những trường hợp bị nghi là có bệnh nơi đàn gia cầm của họ.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết, kể từ năm 2003 tới nay đã có ít nhất 134 người chết vì bệnh cúm gia cầm trên khắp thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG