Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố vẫn còn cứu xét đề nghị của quốc tế


Theo lời Tổng Thống Mamoud Ahmadinejad thì Iran vẫn còn cứu xét đề nghị tưởng thưởng của quốc tế để đổi lấy việc Iran ngưng các hoạt động hạt nhân.

Hôm thứ Năm, ông Ahmadinejad nói rằng ông vẫn để ngỏ đối với những cuộc thương thuyết để giải quyết vụ tranh chấp hạt nhân. Những lời tuyên bố của ông đã được đưa ra ở bên lề hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Hồi Giáo ở Malaysia.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đòi hỏi Iran phải ngưng các hoạt động tinh chế Uramium trước cuối tháng này, nếu không, có thể sẽ bị áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đưa ra yêu sách này sau khi Iran không phúc đáp đề nghị tưởng thưởng của quốc tế nếu như Iran đình chỉ các hoạt động tinh chế Uranium.

Hồi đầu tuần này ông Ahmadinejad đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, và nói rằng Iran sẽ không từ bỏ những gì mà họ gọi là quyền được theo đuổi một chương trình hạt nhân hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG