Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Iran tôn trọng nhân quyền


Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Iran tôn trọng nhân quyền của tất cả các công dân Iran sau khi xảy ra cái chết của một sinh viên bất đồng chính kiến đang bị giam trong nhà tù Evin ở Teheran.

Trong một công bố đưa ra hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack đã gởi lời chia buồn đến gia đình sinh viên Akbar Mohammadi và bạn bè cùng những người ủng hộ anh.

Mohammadi qua đời hôm 30 tháng 7 vừa qua sau một cuộc tuyệt thực kéo dài. Anh bị tù về vai trò của mình trong cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ của sinh viên hồi tháng 7 năm 1999.

Phát ngôn viên McCormack nói rằng Hoa Kỳ lên án việc nhà cầm quyền Iran kiềm chế khắc nghiệt những người bất đồng chính kiến và việc họ tiếp tục đàn áp xã hội dân sự và những người đấu tranh đòi tự do tại Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG