Đường dẫn truy cập

Israel dội bom căn cứ của Hezbollah


Theo các nguồn tin Libăng thì thì chiến đấu cơ Israel đã dội bom vào một căn cứ của Hezbollah ở phía Nam Beirut liên tiếp trong ngày thứ hai.

Chưa có tin tức nào về những thiệt hại về nhân mạng trong 2 cuộc không kích của Israel sáng hôm thứ Sáu.

Trong khi đó tại Jerusalem, các giới chức Israel nói rằng Bộ Trưởng Quốc Phòng Amir Peretz đã yêu cầu quân đội hãy chuẩn bị cho một đợt tiến quân thứ hai vào con sông Litani cách Israel khoảng 30 kilomet về phía Bắc.

Hôm thứ Năm, các tay súng Hezbollah đã bắn hơn 150 rocket vào miền bắc Israel hôm thứ Năm, gây thiệt mạng cho 8 thường dân trong khi quân đội Israel sẵn sàng tiến sâu hơn vào phía Bắc Libăng.

Theo lời các giới chức Israel thì họ đã kiểm soát được một khu vực rộng 6 kilomet ở về phía Nam Libăng.

Trong khi đó, lên tiếng trên đài truyền hình Libăng, thủ lãnh của du kích quân Hezbollah Hassan Nasrallah đã đe dọa sẽ bắn rocket vào Tel Aviv nếu Israel tấn công vào trung tâm Beirut.

Ông Nasrallah còn nói rằng Hezbollah có thể sẽ ngưng bắn rocket nếu Israel ngưng tấn công các thành phố của Libăng.

Sáng hôm thứ Năm, phi cơ Israel đã tấn công các mục tiêu bị nghi ngờ là của du kích quân Hezbollah gần trung tâm Beirut và trong Thung Lũng Bekaa.

Nguồn tin quân đội Israel cho hay 3 binh sĩ của họ đã bị thiệt mạng trong những cuộc giao tranh hôm thứ Năm tại miền Nam Libăng.

Còn Thủ Tướng Libăng thì nói rằng cuộc xung đột trong 3 tuần lễ đã gây thiệt mạng cho hơn 900 người tại Libăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG