Đường dẫn truy cập

Ông Dahir Aweys kêu gọi các bộ trưởng Somalia theo tổ chức Hồi Giáo


Thủ lãnh của Hội Đồng Tòa Án Hồi Giáo Somalia kêu gọi các bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp của nước này hãy bỏ chính phủ và đi theo sự nghiệp của tổ chức này.

Ông Sheikh Hassan Dahir Aweys tiếp tục lời mời gọi trong tình hình lại có thêm các bộ trưởng từ chức hôm thứ tư vừa qua, nâng tổng số các bộ trưởng đã từ chức lên 34 người.

Trong một cuộc nói chuyện với giới truyền thông, ông Aweys kêu gọi mọi người tham gia chính phủ hãy thôi việc, và ông hứa rằng tổ chức Hồi Giáo của ông sẽ hoan nghênh bất cứ ai giúp cho việc mang lại hòa bình cho Somalia.

Đa số các bộ trưởng vừa từ chức đã lên tiếng phản đối sự có mặt của binh sĩ Ethiopia trên lãnh thổ Somalia, hoặc họ muốn phía chính phủ phải xác lập hòa bình với các thành phần Hồi Giáo có thế lực ngày càng gia tăng tại nước này.

Những người Hồi Giáo đang nắm quyền kiểm soát miền nam Somalia không chịu tham gia các cuộc hòa đàm với chính phủ cho đến khi nào các lực lượng quân sự của Ethiopia đang đóng tại căn cứ Baidoa rút khỏi Somalia.

Còn thiếu chút nữa thì Thủ Tướng Lâm Thời Ali Mohamed Gedi đã bị bãi chức trong cuộc biểu quyết bất tín nhiệm tại quốc hội nước này diễn ra hôm chủ nhật vừa qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG