Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ethiopia hội đàm với Tổng Thống Somala


Bộ Trưởng Ngoại Giao Ethiopia gặp các giới chức cao cấp nhất ở Somalia nhằm giúp ổn định chính phủ lâm thời của Somalia.

Một phát ngôn viên của Somalia cho biết Bộ Trưởng Ngoại Giao Ethiopia Seyoum Mesfin đã hội đàm với Tổng Thống Somalia Abdullahi Yusuf hôm thứ bảy tại thành phố Baidoa ở miền nam, nơi chính phủ đặt trụ sở.

Phát ngôn viên này nói rằng phái đoàn Ethiopia đang cố gắng giải quyết các bất đồng giữa các nhà lãnh đạo Somalia, về vấn đề liệu có thương thảo với các thành phần dân quân Hồi Giáo đang kiểm soát phần lớn miền nam Somalia hay không.

Từ tuần trước đến nay đã có 40 giới chức chính phủ từ chức, kể cả 1/3 thành viên nội các.

Phần lớn đều đổ lỗi cho Thủ Tướng Somalia Ali Mohamed Gedi. Họ nói rằng không muốn theo đuổi các cuộc hòa đàm với các thành phần dân quân Hồi Giáo.

Tối thứ sau, ông Gedi đã đề cử 7 tân Bộ Trưởng để điền khuyết các chức vụ. Đề cử này còn phải được Tổng Thống chấp thuận.

Ông Gedi tuyên bố cương quyết ở lại chức vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG