Đường dẫn truy cập

Dân chúng Libăng di tản lên miền bắc trong thời gian ngừng bắn


Nhiều cư dân ở nam bộ Liban đang lợi dụng thời gian Israel tạm hoãn các cuộc oanh kích để chạy lên miền bắc sau khi bị kẹt trong cuộc giao tranh giữa Israel và Hezbollah.

Người ta trông thấy một số cư dân đi bằng đường bộ về phía thành phố cảng Tyre ở miền nam để tìm nơi trú ẩn và đoàn tụ với thân nhân.

Một phái viên của VOA tại nam bộ Liban cho hay nhiều dân làng đã ẩn náu trong những tầng hầm và nhà thờ từ lúc bắt đầu cuộc xung đột, vì quá sợ hãi các cuộc oanh kích nên không dám ra ngoài hay thực hiện chuyến đi lên miền bắc.

Theo phái viên VOA thì các cư dân cũng không muốn rời khỏi căn nhà mà họ đã sinh sống từ lâu.Phái viên VOA cho biết tiếng pháo kích ở đằng xa nhắc nhở là cuộc chiến chưa hoàn toàn ngưng.

Phái viên VOA nói rằng ngôi làng Qana gần như bị bỏ hoang sau một cuộc oanh kích suốt ngày làm gần 60 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG