Đường dẫn truy cập

Israel ném bom miền nam Libăng bất chấp lời hứa ngừng bắn


Các chiến đấu cơ Israel đánh phá các vị trí của du kích quân Hezbollah tại miền nam Liban ngày hôm nay mặc dầu chính phủ Israel đã hứa ngưng các cuộc đánh bom 48 giờ đồng hồ.

Các giới chức Israel cho biết, cuộc không kích gần Taibe này là để yểm trợ cho các binh sĩ đang giao tranh với các du kích quân Hezbollah.

Các giới chức nói rằng, họ đã gọi không quân yểm trợ sau khi một phi đạn chống xe tăng đánh trúng một xe thiết giáp Israel làm 3 binh sĩ bị thương.

Israel đã cảnh cáo rằng, các cuộc không kích có thể thực hiện trong hai ngày ngưng bắn trong trường hợp có một cuộc tấn công của du kích quân Hezbollah.

Trong khi đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, Amir Peretz, nói rằng không có cuộc ngưng bắn nào được thi hành ngay tức khắc.

Ông nói với quốc hội Israel rằng lực lượng Israel dự trù mở rộng các cuộc tấn công nhắm vào du kích quân Hezbollah.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel bày tỏ buồn tiếc về cuộc không kích làm một binh sĩ Liban thiệt mạng ngày hôm nay.

Israel nói rằng, họ nghĩ là chiếc xe chở binh sĩ vừa kể đang chở một thủ lãnh cao cấp của nhóm du kích quân Hezbollah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG