Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào nhóm tranh đấu bạo động tại Palestine


Israel vẫn tiếp tục các cuộc tấn công quân sự nhắm vào các thành phần tranh đấu bạo động Palestine trong dải Gaza đã kéo dài từ một tháng nay, nhằm ngăn chận các phần tử này bắn roc két vào lãnh thổ Israel và để giải cứu, một binh sĩ Israel bị bắt cóc.

Các nhân viên cứu thương Palestine cho biết 3 người đã bị thiệt mạng trong các vụ tấn công của Israel vào hôm nay, trong số này có một người đàn bà 75 tuổi.

Hôm qua, các trận giao tranh ác liệt đã diễn ra giữa các lực lượng Israel và các tay súng Palestine trên khắp dải Gaza, gây thiệt mạng cho 23 người Palestine trong đó có 3 trẻ em.

Và theo những người Palestine thì có ít nhất 12 tay súng trong số này.

Trong khi đó, các phần tử tranh đấu bạo động Palestine vẫn tiến hành các cuộc tấn công bằng đạn rockét tự chế, bất kể các cuộc tấn công của Israel.

Hơn 140 người Palestine đã bị thiệt mạng trong dải Gaza từ khi các lực lượng Israel tiến vào lãnh thổ Palestine sau khi các phần tử tranh đấu bạo động bắt cóc một binh sĩ Israel hôm 25 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG