Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq cám ơn binh sĩ Hoa Kỳ


Tổng thống Bush và thủ tướng Iraq al-Maliki đã đến thăm các quân nhân Mỹ cũng gia đình họ tại miền bắc bang Virginia gần thủ đô Washington.

Ông Maliki ngỏ lời cảm tạ những hy sinh của các quân nhân Mỹ và gia đình họ dành cho Iraq.

Trước đó lãnh tụ của Iraq đã đọc diễn văn trước lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ, nói rằng Iraq là tiền phương của cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Ông Maliki nói rằng tình hình bạo động tiếp diễn tại Iraq là một trận chiến, theo nguyên văn lời ông, giữa “Hồi giáo chân chính và chủ nghĩa khủng bố ngụy trang dưới chiêu bài Hồi giáo”. Ông đã nhận được nhiều tràng pháo tay hoan hô.

Ông không nhắc đến những tranh cãi về lời bình luận mới đây của ông lên án hành động xâm lược của Israel trong vụ xung đột với quân Hezbollah tại Li Băng.

Một số nhà làm luật thuộc đảng Dân Chủ đã chỉ trích những lời nhận định của ông và đòi ông phải khẳng định rõ lập trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG