Đường dẫn truy cập

Israel oanh kích hơn 100 mục tiêu ở Libăng


Vào ngày thứ 17 trong cuộc tấn công nhắm vào các du kích quân Hezbollah, chiến đấu cơ Israel đã oanh kích hơn 100 mục tiêu ở miền Nam và miền Đông Liban, khi quân đội Israel tập trung vào các cuộc không kích thay vì các cuộc hành quân trên bộ có nhiều rủi ro hơn.

Các giới chức Liban và Israel nói rằng, hôm nay, máy bay của Israel đã bắn phi đạn vào các thị trấn Nabatiyeh và Arnoun, gần lâu đài Beaufort là một vị trí chiến lược trong cuộc thập tự chinh có địa thế cho phép quan sát rõ ràng khu vực biên giới. Cuộc không kích của Israel đã làm thiệt mạng ít nhất 6 người.

Israel cũng đánh trúng một căn cứ của du kích quân Hezbollah trong thung lũng Bekaa gần Syria là nơi Israel cho là nơi tồn trữ các phi đạn tầm xa.

Tin tức báo chí nói rằng các du kích quân Hezbollah và binh sĩ Israel đã lại giao tranh với nhau gần thị trấn Bint Jbail, nơi có 8 binh sĩ Israel thiệt mạng trong cuộc giao tranh dữ dội hồi đầu tuần này.

Hezbollah bắn tên lửa Katyusha và rockets tầm xa vào Israel ngày hôm nay. Hezbollah nói rằng, họ sử dụng một loại rocket mới, có tên là Khaibar 1. Năm trong số những rockets này đã rơi xuống gần thị trấn Afula của vùng Galilee. Không có tin về thương vong.

Qua một diễn biến khác, Liên Hiệp Quốc đã di tản các quan sát viên không mang võ khí khỏi các tiền đồn ở miền Nam Liban.

Quyết định này được đưa ra sau khi 4 quan sát viên Liên Hiệp Quốc bị thiệt mạng vì hỏa lực của Israel hôm Thứ Ba.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG