Đường dẫn truy cập

Chính phủ Somalia: Eritrea cung cấp vũ khí cho phe Hồi Giáo chủ chiến


Chính phủ Somalia cho hay một máy bay chở hàng đáp xuống phi trường Mogadishu hôm nay có chở vũ khí cho các phần tử hồi giáo chủ chiến.

Các phóng viên nhìn thấy máy bay hạ cánh tại phi trường do người hồi giáo kiểm soát nhưng đã bị các giới chức hồi giáo ra lệnh rời khỏi hiện trường.

Các giới chức chính phủ cho hay máy bay chở mìn và các vũ khí khác do Eritrea cung cấp.

Các giới chức hồi giáo từ chối không bình luận về thực chất của hàng hóa trên máy bay. Quan hệ giữa chính phủ và các giới chức hồi giáo đã trở nên xấu hơn bất kể các nỗ lực của Liên hiệp quốc muốn dàn xếp các cuộc hòa đàm.

Hôm qua, giới hữu trách hồi giáo kiểm soát phần lớn nam bộ Somalia cho biết họ sẽ không thương lượng chừng nào mà quân đội Ethiopia còn lưu lại lãnh thổ của Somalia.

Ethiopia phủ nhận việc quân đội của họ đã băng qua biên giới. Nhưng nhiều nhân chứng báo cáo là đã nhìn thấy binh sĩ ở Baidoa, là căn cứ của chính phủ chuyển tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG