Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Hồi Giáo Somali tuyên bố mở thánh chiến chống Ethiopia


Thủ lãnh Hồi Giáo hàng đầu Somali đã tuyên bố mở thánh chiến chống Ethiopia, sau khi binh sĩ Ethiopia tiến vào Somali hồi trong tuần, để bảo vệ chính phủ chuyển tiếp Somali.

Sheik Hassan Dahir Aweys, Thủ lãnh của Hội Đồng Các Tòa Án Hồi Giáo Somali, công bố lệnh mở thánh chiến chống Ethiopia trong một chương trình phát thanh truyền đi hôm thứ Sáu, giữa lúc những người phản đối biểu tình chống Ethiopia tại thủ đô Mogadishu.

Các giới chức Ethiopia bác bỏ lời tố cáo nói quân đội của họ đã băng sang biên giới. Nhưng các nhân chứng nói rằng có ít nhất vài trăm binh sĩ Ethiopia tại Baidoa, bản doanh của chính phủ chuyển tiếp Somali.

Theo tin cho hay, các binh sĩ Ethiopia đang bảo vệ phi trường và khu doanh trại của Tổng Thống chính phủ chuyển tiếp Somali, ông Abduallahi Yusuf.

Các binh sĩ Ethiopia đã bắt đầu đến nơi hôm thứ Năm, một ngày sau khi các lực lượng dân quân Hồi Giáo tiến gần đến Baidoa, chỉ cách đó có 40 km.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG