Đường dẫn truy cập

Phe Hồi giáo Somalia từ chối không mở đàm phán mới với chính phủ


Phe Hồi giáo kiểm soát phần lớn miền nam Somalia đã từ chối không mở cuộc đàm phán mới với chính phủ chuyển tiếp Somalia của nước này. Một lãnh tụ của phe Hồi giáo, Sheik Hassan Dahir Aweys hôm nay nói rằng không thể tiến hành đàm phán trong lúc binh sĩ Ethiopia có mặt trên lãnh thổ Somalia.

Ethiopia phủ nhận cáo giác cho rằng binh sĩ của họ đã xâm nhập Somalia. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ trông thấy lính Ethiopia ở thị trấn Baidoa, nơi đặt trụ sở của chính phủ chuyển tiếp.

Tuyên bố của ông Aways được đưa ra vài giờ đồng hồ sau khi chính phủ đồng ý tiến hành đàm phán. Chánh văn phòng Phủ tổng thống, ông Abdiriak Adam, hôm nay cho biết các nhà lãnh đạo của chính phủ chuyển tiếp sẽ tham dự cuộc hòa đàm tại thủ đô Khartoum của Sudan mà không đặt ra điều kiện tiên quyết nào.

Các nhà lãnh đạo phe Hồi giáo ở Somalia cho biết họ nhất định chiến đấu chống lại các binh sĩ Ethiopia mà họ nói là đã tiến vào Somalia hồi tuần trước sau khi phe Hồi giáo tiến quân tới những địa điểm cách Baidoa khoảng 40 km.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG