Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Ethiopia tiến vào thị trấn thứ nhì ở Somalia


Hôm nay, các binh sĩ Ethiopia đã tiến vào thị trấn thứ nhì ở Somalia và kiểm soát một phi trường quan trọng.

Những người được mục kích nói rằng khoảng 200 binh sĩ đã tiến vào thị trấn Wajid, cách biên giới giữa Somalia và Ethiopia khoảng 100 kilomet.

Không có tin về cuộc giao tranh nào.

Hằng chục binh sĩ Ethiopia đầu tiên đã vượt qua biên giới hôm Thứ Năm và tiến vào Baidoa, căn cứ miền nam của chính phủ lâm thời Somalia. Các binh sĩ này đã tới một ngày sau khi các dân quân Hồi Giáo tiến vào các vị trí cách Baidoa 40 kilommet một thời gian ngắn.

Tin tức về sự hiện diện của các binh sĩ Ethiopia tại Somalia đã làm lực lượng Hồi Giáo kiểm soát thủ đô Mogadishu tức giận. Hôm qua, người đứng đầu Ủy Ban Tòa Án Hồi Giáo đã tuyên bố một cuộc thánh chiến chống lại Ethiopia là kẻ thù truyền thống của họ.

Hôm qua, hằng trăm người đã biểu tình chống Ethiopia tại Mogadishu. Chính phủ Addis Ababa đã bác bỏ tin cho rằng họ đưa binh sĩ vào Somalia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG