Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Israel có toàn quyền tự vệ


Tổng thống Bush tuyên bố Israel có toàn quyền tự vệ chống lại khủng bố trong cuộc xung đột với Hezbollah ở Liban, nhưng ông kêu gọi Israel hãy tự chế.

Hôm nay, tổng thống Bush nói rằng căn nguyên của cuộc giao tranh là Hezbollah và quan hệ của nhóm này với Syri và Iran.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice cũng kêu gọi tự chế và nói rằng tất cả các bên đều quan ngại về số thường dân bị thương vong.

Bà Rice và ông Bush đưa ra các nhận định hôm nay tại St. Petersburg bên Nga, nơi tổng thống Bush đang dự hội nghị thượng đỉnh của khối G-8.

Sau khi họp với tổng thống Bush, thủ tướng Anh ông Tony Blair nói rằng những phần tử quá khích được Iran và Syri hỗ trợ muốn gây rối cho nền dân chủ của Liban bằng cách tạo căng thẳng và thù nghịch.

Tổng thống Jacques Chirac của Pháp cũng đã nói chuyện với tổng thống Bush, thì nói rằng tất cả các bên đe dọa đến nền an ninh, ổn định và chủ quyền của Liban đều phải bị ngăn chặn.

Hôm nay, Syria cảnh báo sẽ đáp lại bằng tất cả mọi phương tiện cần thiết, nếu bị Israel tấn công.

Iran đã đe dọa Israel sẽ phải chịu những tổn thất không thể tưởng tượng được nếu như Syri bị tấn công. Tehran cũng phủ nhận những cáo buộc của Israel cho rằng các phi đạn của Iran được phe Hezbollah sử dụng để tấn công Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG