Đường dẫn truy cập

Phi cơ Israel mở thêm nhiều vụ không kích vào Libăng


Những người chứng kiến cho biết phi cơ chiến đấu của Israel đã oanh kích thành phố cảng Tripoli ở miền bắc Liban, trong ngày thứ sáu của cuộc tấn công vào nước này.

Đây là một trong hàng loạt vụ tấn công và sáng sớm thứ hai mà theo cảnh sát Liban là đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 6 người và làm 27 người bị thương.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi nhóm Hezbollah bắn đạn rocket vào hai thị trấn Afula và Nazareth nằm sâu khoảng 45 km trong lãnh thổ Israel.

Hôm chủ nhật, một vụ tấn công bằng róckét của nhóm Hezbollah vào thành phố Haifa của Israel đã giết chết 8 người. Đây là vụ tấn công gây nhiều tử vong nhất kể từ khi Israel khởi sự các vụ các cuộc tấn công nhắm vào nhóm Hezbollah hồi tuần trước.

Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert đã đưa ra lời cảnh cáo về những hậu quả sâu rộng sau khi xảy ra vụ tấn công Haifa, thành phố nằm cách biên giới Liban khoảng 30 km.

Một vụ tấn công của Israel hôm chủ nhật trúng một tòa nhà ở thành phố Tyre giết chết ít nhất 9 người. Và các lực lượng Israel đã mở lại các cuộc tấn công vào phi trường quốc tế ở Beirut.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG