Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ấn Ðộ tiếp tục điều tra vụ đánh bom xe lửa ở Bombay


Nhà chức trách tại Bombay đã bắt giữ một số nghi can và thu thập các bằng chứng có thể giúp phát hiện thủ phạm các vụ đánh bom hệ thống xe lửa tại thành phố nay hôm thứ ba vừa qua.

Số người thiệt mạng trong vụ khủng bố đã lên tới ít nhất là 200 người và 700 người bị thương.

Cảnh sát tại thành phố Bombay, tức Mumbai, hôm nay đã câu lưu trên 200 người để thẩm vấn nhưng hiện chưa có ai bị buộc tội hay bị chính thức bắt giam.

Một giới chức cao cấp của cảnh sát cho biết những kẻ chống đối và các tên tội phạm đã bị bắt để điều tra xem có can dự vào vụ tấn công hay không.

Một người đàn ông nhận là đại diện cho al-Qaida gọi cho một cơ quan thông tấn tại khu vực Kashmir thuộc Ấn nói rằng mạng lưới khủng bố này đã thiết lập một chi nhánh tại đó.

Ông này ca ngợi vụ tấn công bom tại Bombay nói rằng hành động này được thúc đẩy bởi việc Ấn Ðộ đàn áp các sắc dân thiểu số và người Hồi giáo.

Trước đó nhà chức trách Ấn Ðộ cho biết họ đang điều tra xem có sự liên hệ nào giữa các vụ tấn công với nhóm các phần tử tranh đấu Lashkar-e-Taiba, một tổ chức bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, có căn cứ tại Pakistan hay không.

Theo cảnh sát thì thể thức đanh bom và thiết bị của loại bom này cho thấy thủ phạm là nhóm này. Tuy nhiên tổ chức Lashkar-e-Taiba đã bác bỏ việc họ có nhúng tay vào vụ tấn công.

Bộ trưởng ngoại giao Pakistan, ông Khursheed Kasuri, tuyên bố việc Ấn Ðộ đương nhiên qui lỗi cho nước ông đã can dự vào vụ đánh bom tại Bombay là thiếu công bằng.

Tổng thống Bush đã đã gọi điện thoại chia buồn với Thủ tướng Manmohan Singh và đề nghị giúp đỡ Ấn Ðộ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG