Đường dẫn truy cập

Pakistan sẵn sàng giúp Ấn Độ điều tra các vụ đánh bom


Pakistan nói sẵn sàng giúp đỡ Ấn Độ trong cuộc điều tra những vụ nổ bom hôm thứ ba ở Bombay, làm ít nhất 200 người chết.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của bộ Ngoại Giao Pakistan nói với đài VOA rằng Pakistan bác bỏ tố giác của Ấn Độ cho rằng trên đất Pakistan có một cơ sở hạ tầng khủng bố.

Phát ngôn viên của bộ Ngoại Giao Pakistan, bà Tasnim Aslam còn nói rằng Pakistan hy vọng các vụ đánh bom đó sẽ không làm chệch hướng cuộc đối thoại hiện nay giữa Pakistan và Ấn Độ.

Phát biểu của Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Pakistan đưa ra sau khi Ấn Độ phản ứng một cách giận dữ trước phát biểu của Bộ Trưởng Ngoại Giao Pakistan, ông Khursheed Kasuri, nói rằng các vụ đánh bom hôm thứ Ba cho thấy rõ là 2 nước cần giải quyết các vấn đề giữa họ với nhau.

Bộ Ngoại Giao Ấn Độ suy diễn câu nói của Ngoại Trưởng Pakistan là Pakistan chỉ giúp Ấn Độ chống lại khủng bố nếu giải quyết xong các tranh chấp còn tồn tại, trong đó có cuộc tranh chấp tại Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG