Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel tuyên bố tiếp tục chiến dịch quân sự trong dải Gaza


Nhà lãnh đạo chính trị của nhóm Hamas đang sống lưu vong nói rằng Israel phải trả tự do cho các tù nhân Palestine để đổi lại một binh sĩ Israel bị bắt cóc được phóng thích.

Ông Khaled Meshaal nói rằng dân chúng Palestine đang đoàn kết về vấn đề trao đổi tù binh. Nói chuyện với các phóng viên báo chí tại thủ đô Damas, của Syrie vào hôm nay tại một địa điểm được canh phòng an ninh rất chặt chẽ, ông Meshaal đã nhắc đến binh sĩ Israel bị bắt như một tù binh chiến tranh và lên án các vụ tấn công của Israel vào dải Gaza từ khi binh sĩ này bị bắt cóc cách đây 2 tuần.

Trong khi đó, Thủ Tướng Israel Ehud Olmert bác bỏ giải pháp thương lượng hoặc trao đổi các tù nhân Palestine với binh sĩ đã bị bắt cóc. Ông nói rằng Israel sẽ đẩy mạnh chiến dịch quân sự cho đến khi nào binh sĩ này được tự do, và các phần tử tranh đấu bạo động Palestine ngưng bắn roc két vào lãnh thổ của Israel.

Ông Olmert nói rằng ông sẽ ngừng khi ông cảm thấy ông có thể mang lại an ninh cho nhân dân Irael. Vấn đề này sẽ tùy vào những người đã có các hành động khủng bố nhắm vào người Israel trước. Nếu họ ngưng hành động thì Israel cũng sẽ làm như vậy.

Theo lời các giới chức Palestine thì các vụ oanh kích của Israel vào hôm nay trong dải Gaza đã làm thiệt mạng 3 phần tử tranh đấu Palestine.

Hơn 50 người Palestine đã bị thiệt mạng trong cuộc hành quân của quân đội Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG