Đường dẫn truy cập

Na Uy sẽ triệu tập cuộc họp về kế hoạch viện trợ cho dân Palestine


Na Uy sẽ triệu tập một cuộc họp trong tuần này cho các quốc gia cấp viện để thảo luận về việc bổ sung cho những nỗ lực trợ giúp của LHQ đến cho dân Palestine trong dải Gaza.

Hôm thứ ba, bộ ngoại giao Na Uy nói rằng LHQ không thể huy động được sự đóng góp cho mục tiêu đề ra là 383 triệu đô la để trợ giúp cho người Palestine.

Bộ ngoại giao Na Uy cũng nói rằng những vụ tấn công quân sự của Israel vào dải Gaza làm gia tăng thêm những thống khổ của dân chúng trong khu vực này.

Trong khi đó, Liên Hiệp Châu Âu đã hứa sẽ viện trợ mỗi tháng 800 ngàn đô la dưới hình thức nhiên liệu cho các bệnh viện tại dải Gaza.

Đây là khoản đóng góp đầu tiên của Liên Hiệp Châu Âu trong khuôn khổ của một kế hoạch trợ giúp khẩn cấp mà không thông qua chính phủ Palestin do phe Hamas lãnh đạo. Tổ chức Liên Hiệp Châu Âu coi Hamas là một tổ chức khủng bố.

Những vụ không kích mới đây của Israel đã phá hủy 6 nhà máy biến điện khiến cho 45% dân Palestin tại dải Gaza mất điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG