Đường dẫn truy cập

9 người Palestine thiệt mạng trong các vụ tấn công của Israel


Các giới chức Palestine cho hay một cuộc không kích của Israel nhắm vào một căn nhà nơi các phần tử tranh đấu Hamas đang mở cuộc họp đã làm thiệt mạng 9 người trong một gia đình, trong đó có 7 em nhỏ.

Các giới chức này nói rằng cuộc không kích hồi sớm hôm nay đã làm bị thương ít nhất 35 người khác. Nhưng cánh vũ trang của Hamas nói rằng mục tiêu của vụ tấn công là Mohammed Deif, chỉ huy tối cao của binh đoàn Ezzedine al-Qassam, đã thoát nạn. Nhóm này thề quyết trả thù vụ tấn công.

Deif là một trong những người bị Israel truy nã gắt gao nhất. Israel quy lỗi cho ông ta về nhiều vụ đánh bom tự sát của phía Palestine.Các giới chức Palestine cho hay 2 cuộc tấn công khác của Israel đã làm thêm 9 người Palestine thiệt mạng.

Israel đang mở rộng chiến dịch đi tìm binh sĩ Israel bị các phần tử tranh đấu bắt đi hồi tháng trước và ngăn chặn các vụ pháo kích bằng hỏa tiễn của Palestine.

Hôm nay, lần đầu tiên quân đội và xe tăng của Israel đã tiến vào trung bộ dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG