Đường dẫn truy cập

Phi hành đoàn kiểm tra phi thuyền Discovery bằng video


Phi hành đoàn của phi thuyền con thoi Discovery bắt đầu một cuộc kiểm tra phi thuyền bằng video vào hôm nay để xem tàu có bị hư hại nào trong khi được phóng lên hôm thứ ba hay không.

Các phi hành gia đã sử dụng một cái cần dài 15 mét gắn một máy thu hình và bộ phận laser để kiểm tra phần dưới của phi thuyền, các cánh và mũi phi thuyền.

Các giới chức của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ gọi tắt là NASA cho biết là các hình ảnh video do phi thuyền Discovery thu trong khi được phóng lên cho thấy có 5 mảnh nhỏ rơi ra từ lớp cách nhiệt của thùng chứa nhiên liệu bên ngoài khi phi thuyền được phóng lên.

Giám Đốc Chương Trình Con Thoi của NASA cho biết phi thuyền con thoi Discovery sẽ cập vào Trạm Không Gian Quốc Tế để tiếp tế và thực hành công tác kiểm tra và các kỹ thuật sửa chữa.

Hai trong số 7 phi hành gia sẽ thực hiện ít nhất là 2 cuộc đi bộ trong không gian trong phi vụ kéo dài 12 ngày này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG