Đường dẫn truy cập

NASA phóng phi thuyền Discovery


Các nhân viên của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, làm việc dưới đất, đã bắt đầu bơm 2 triệu lít hydro và oxy lỏng vào các bình chứa nhiên liệu của phi thuyền con thoi Discovery, trong khi các chuẩn bị được tiếp tục để phóng phi thuyền vào chiều nay.

Cơ quan không gian đã cho tiến hành chương trình phóng phi thuyền sau khi quyết định rằng một vết nứt nhỏ được phát hiện trong lớp chất xốp cách nhiệt của bình chứa nhiên liệu sẽ không gây trở ngại cho phi vụ này.

Giờ đây không còn trở ngại do thời tiết xấu gây ra, phi thuyền con thoi Discovery theo thời biểu ấn định sẽ được phóng đi từ Mũi Canaveral trong bang Florida vào xế trưa thứ ba theo giờ địa phương, tức là vào 18 giờ 38 phút giờ quốc tế.

Nếu mọi việc diễn ra như đã định, phi thuyền sẽ được đưa vào không gian vào đúng ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, và sẽ góp thêm phần cho việc mừng lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG